เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือโรงเรียนเอกชนอิสลามนานาชาติ ครั้งที่ 1“1ST IPSIS Camp” (Islamic Private School International Scouts Camp) เพื่อปลูกฝังจิตอาสา เสริมสร้างทักษะชีวิต สู่สังคมสันติสุข ณ สนามค่ายลูกเสือปากบาง อำเภอละงู จังหวัดสตูล โดยมีตัวแทนนักเรียนจากประเทศอินโดนีเซีย ประเทศมาเลเซีย และโรงเรียนเอกชนภาคใต้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้